5 อาชีพเสริม ในยุคโควิ19ที่ทำแล้วได้เงินจริง

5 อาชีพเสริม

5 อาชีพเสริม การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายอาชีพถูกยกเลิกการว่าจ้าง โดยเฉพาะสายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว สายการบิน รีสอร์ท ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จนส่งผลเสียเป็นลูกโซ่ไปยังสายงานอาชีพอื่นอีกด้วย บทความในนี้ จะขอกล่าวถึงรายได้เสริมที่สร้างรายได้ให้เพิ่มพูนเยอะขึ้น หรือใช้เป็นอาชีพเสริม เพื่อเปลี่ยนแปลงความถนัดของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลกยุคหลังโควิด-19 จะยิ่งเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมให้มนุษย์จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงความสามารถของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม

5 อาชีพเสริม ที่สร้างเงินในช่วงโควิด

  • โปรแกรมเมอร์ หนึ่งอาชีพที่ทำรายได้มากมายในตอนก่อนโควิด-19 แล้วก็ปัจจุบันนี้อาชีพนี้ยังมีความต้องการจากตลาดแรงงานค่อนข้างจะสูง ไม่ว่าจะเป็นทั้งในไทยและต่างชาติ เนื่องจากความต้องการสำหรับการเปลี่ยนแปลงผ่านไปสู่โลกดิจิทัล รวมทั้งการใช้เทคโนโลยี เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรวมทั้งประสิทธิผลให้กับหน่วยงาน จึงเป็นที่มาทำให้สายอาชีพนี้ มีค่าตัวที่สูงมากมายในช่วงก่อนหน้านี้ ไม่เพียงเท่านี้ อาชีพโปรแกรมเมอร์สามารถทำเป็นงานประจำ หรือแม้แต่รับงานเป็นรายได้เสริมไม่ว่าจะเป็นงานเล็กๆที่มีค่าว่าจ้างน้อย จนกระทั่งงานใหญ่ใช้เวลานาน แต่ว่ามีค่าว่าจ้างสูง ไม่เพียงเท่านี้ โปรแกรมเมอร์ยังเป็นอาชีพที่ไม่มีเขตแดน รับงานได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้
  • ที่ปรึกษาด้านวางแผนการเงิน อีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำได้ทั้งอาชีพหลักและก็เป็นอาชีพเสริมได้ ก็คือที่ปรึกษาด้านการวางแผนด้านการเงิน อาชีพนี้เป็นอาชีพที่วางแผนตามความจำเป็นของลูกค้า ยกตัวอย่าง ถ้าหากลูกค้ากำลังจะปลดเกษียณในช่วงเวลา 10 ปีข้างหน้า ควรกำหนดแผนการเงิน หรือลงทุนในทรัพย์สินเช่นไรให้ความเสี่ยงเหมาะสมกับอายุ เช่นเดียวกับการวางเป้าหมายซื้อสัญญาประกันชีวิต รับรองสุขภาพ เพื่อที่จะปกป้องคุ้มครองตนเอง ภายใต้ข้อจำกัดที่เหมาะสมที่สุด แต่ว่าการที่จะประกอบอาชีพพวกนี้ได้ จำเป็นต้องมีความรู้ความสามารถ ความเข้าใจ และก็ควรจะมีเอกสารสิทธิ์ที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น CFP หรือใบอนุญาตอื่นที่ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เห็นชอบ
  • คอร์สออนไลน์ รายได้เสริมที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงก่อนหน้าที่ผ่านมา นั่นก็คือติวเตอร์ครับเพราะว่าสถานการณ์การเรียนการสอนของไทยได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลทำให้หลายสถานศึกษานั้น มีการเรียนการสอนไม่ต่อเนื่อง ช่วงเวลาเดียวกัน เด็กนักเรียนหลายๆคนก็ต้องการที่จะเพิ่มทักษะให้กับตัวเอง ด้วยเหตุผลตั้งแต่เพื่อจะสอบแข่งขันไปต่างประเทศ เสริมวิชาความรู้ของตนเอง จนกระทั่งศึกษาต่อเข้ามหาวิทยาลัย โดยเฉพาะเด็กนักเรียนในมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือแม้แต่การติววิชาในมหาวิทยาลัย
  • คอร์สออนไลน์ อย่างที่ได้บอกไปครับว่าโลกยุคหลังโควิด-19 เน้นย้ำประเด็นการเปลี่ยนแปลงความถนัดของผู้คนอย่างยิ่ง ทำให้อาชีพดั้งเดิมได้รับผลกระทบแน่นอนหรือแม้กระทั้งคนที่อยากหางานใหม่ ที่เป็นงานแห่งอนาคต พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงทักษะ ถ้าหากคุณเป็นคนๆหนึ่งที่อยู่ในสายงานที่ไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หรือมีความสามารถเฉพาะบางสิ่งบางอย่างที่สามารถหารายได้ อาทิเช่น การสอนแต่งหน้าทาปาก การปรุงอาหาร การนวด การซ่อมแซมข้าวของต่างๆจนกระทั่งการสอนใช้โปรแกรม Excel ระดับสูง ความสามารถเหล่านี้สามารถทำให้ท่านมีรายได้เพิ่มเติมอีก ที่สำคัญ แนวทางการทำหลักสูตรออนไลน์กลุ่มนี้ยังมอบเงินตอบแทนที่เป็นประจำอีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ สายงานนี้ต้องมีการปรับตัว และก็ดูแนวโน้มของเทรนด์ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทรนด์การเสริมสวยใหม่ๆเรื่องของสูตรของกินเกิดใหม่

    อาชีพเสริมช่วงโควิด เริ่มต้นง่ายๆด้วยออนไลน์

Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress