อาชีพเสริมไม่ต้องมีหน้าร้าน ช่วยเพิ่มช่องทางการหาเงิน

อาชีพเสริมไม่ต้องมีหน้าร้าน

อาชีพเสริมไม่ต้องมีหน้าร้าน ในช่วงวิกฤต Covid-19 ที่คนส่วนใหญ่ต้องอยู่บ้าน หลายคนไปทำงานไม่ได้ เพราะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก หรือถูกปิดชั่วคราวส่งผลให้รายได้ลดลง หรือบางคนต้องถูกไล่ออกจากงานจนไม่มีรายได้ แต่เราทุกคนมีค่าใช้จ่ายทุกวัน จึงต้องหาทางจากอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้อยู่รอด วันนี้เรามีอาชีพเสริมอีก 5 อาชีพมาแนะนำคนอยากมีรายได้เพิ่ม ในช่วงวิกฤต Covid-19 เรามาดูกันว่าคุณสามารถประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง การแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้หลายอาชีพถูกยกเลิกการจ้างงาน และได้รับผลกระทบอย่างหนัก 

บริการรับจ้างตามบ้าน อาชีพเสริมไม่ต้องมีหน้าร้าน

เมื่อพูดถึงงานที่รับจ้างในบ้าน หลายคนมักจะมองว่าเป็นงานที่ใครก็ทำได้ แต่บางคนไม่สะดวกทำเอง ถ้ามีคนมาทำให้จะสะดวกกว่า และงานบางงานต้องใช้ทักษะเฉพาะที่หลายคนทำไม่ได้ เช่น ทำความสะอาดบ้าน ตัดผม/เสริมสวย ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า แม้จะดูเหมือนงานธรรมดาแต่ถ้าทำด้วยใจบริการที่ดีก็ไม่ยากเลยที่จะจ้างคน หรือคนช่วยโปรโมทให้คนรู้จัก งานนี้จะช่วยให้คุณมีงานเข้ามาเรื่อยๆ แม้หลังช่วง covid ลูกค้าเก่าจะกลายเป็นลูกค้าประจำมาใช้บริการคุณอีกนานแน่นอน

ธุรกิจเดลิเวอรี่อาชีพเสริมไม่ต้องมีหน้าร้าน 

ธุรกิจจัดส่งเป็นธุรกิจที่เป็นประโยชน์และต้องการความช่วยเหลืออย่างมหาศาลในช่วงการระบาดของ COVID-19 เนื่องจากประชาชนไม่สะดวกที่จะออกนอกพื้นที่โดยไม่จำเป็น ไม่สะดวกในการเดินทางและผู้ที่ต้องกักตัว 14 วันเพื่อประชาชน นั่นก็คือการส่งอาหาร ของใช้ในชีวิตประจำวัน และส่งพัสดุหรือเอกสารจึงสำคัญมาก คุณสามารถทำงานจัดส่งโดยสมัครเป็นผู้ขับขี่ (ไดรเวอร์สำหรับบริการจัดส่ง) ซึ่งแอปพลิเคชันไม่ยาก และไม่จำกัดเพศ สามารถสมัครได้ง่ายๆ โดยใช้เอกสารการสมัครดังต่อไปนี้ บัตรประจำตัวประชาชน,ใบขับขี่บัญชีธนาคาร คุณสามารถเลือกแอปพลิเคชันที่คุณพอใจได้ ไม่ว่าจะเป็น Grab : ส่งพัสดุด่วน ส่งอาหาร รับคน, FoodPanda : ส่งอาหาร, Lineman : ส่งพัสดุด่วน, ส่งอาหาร, คนรับ LaLamove : ส่งเอกสาร ส่งพัสดุ

ข้อดีอย่างหนึ่งของการจัดส่งคือ ไม่มีเวลาเข้าออกงาน คุณเป็นเจ้านายตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการเริ่มงาน ให้เปิดแอปพลิเคชันและรอรับงาน เมื่อคุณถึงจำนวนที่ต้องการต่อวัน คุณสามารถปิดแอพและกลับบ้านพักผ่อนได้ และสามารถเลือกวันทำงานเองได้โดยไม่ต้องทำทุกวัน

แม้ว่า covid-19 จะส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน แต่คุณยังมีวิธีเปลี่ยนวิกฤตนี้เป็นโอกาส โดยการทำอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้ตนเอง แต่อย่าลืมว่าการทำอาชีพเสริมเหล่านี้ต้องใส่ใจกับสิ่งที่พวกเขาทำ เช่นการขายขนมหรืออาหาร ควรเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใส่ใจในรายละเอียดขั้นตอนในการวางแผนที่ดีและเข้าใจความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไป นอกจากนั้นยังต้องดูแลตัวเองด้วย สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกไปยังพื้นที่สีแดง และล้างมืออย่างสม่ำเสมอ เงินบนล้อห่วงใยคุณ เพื่อชีวิตที่สามารถดำเนินต่อไปได้

5 อาชีพเสริม ในยุคโควิ19ที่ทำแล้วได้เงินจริง

 


Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress