สร้างอาชีพให้ตัวเอง เลือกจากสิ่งที่ชอบ

สร้างอาชีพให้ตัวเอง เลือกจากสิ่งที่ชอบ

สร้างอาชีพให้ตัวเอง เชื่อว่าหลายคนต้องการหาเงินหรืออาชีพที่พวกเราถนัดและสนุกทุกครั้งที่ได้ลงมือทำ อันดับแรก เราต้องตรวจสอบตัวเองก่อน คุณรักอะไรและชอบอะไร ชอบสิ่งไหนเป็นพิเศษไหม ชอบหรือไม่ชอบอะไร คิดให้ดีว่าเราเกิดมาเพื่อสิ่งไหน และสิ่งไหนเหมาะกับคุณและสิ่งไหนไม่เหมาะกับคุณ อย่าฝืนความรู้สึกตัวเอง ให้ทำตามใจได้เลย เรามาลองค้นหาสิ่งที่ชอบกันว่าแบบไหนคือแบบที่ใช่ 

ตอนยังเด็กถ้าพูดถึงความฝันในอาชีพที่อยากจะเป็นในวัยที่โตขึ้น หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นหมอ ครูอาจารย์ หรือวิศวกร แต่เมื่ออายุมากขึ้น ความฝันเหล่านั้นก็เปลี่ยนไป อาจเกิดจากหลายปัจจัย เรามาเริ่มต้นความฝันใหม่กันเถอะ เพราะอย่างน้อยตอนนี้คุณก็มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นทุกอย่างคือความฝัน แต่คุณต้องลองว่าสิ่งนั้นเหมาะกับชีวิตเราหรือไม่

สร้างอาชีพให้ตัวเอง ศึกษาและเรียนรู้การทำการตลาด

คนที่ไม่ค่อยมีความรู้ด้านการตลาดควรต้องไปศึกษาเรียนรู้และทำความเข้าใจเพิ่มเติม เพราะความรู้นี้ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด เพราะถ้าเราไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับระบบการตลาดเลย เวลามีลูกค้าถาม แล้วถ้าเราไม่สามารถตอบได้ ก็อาจจะสร้างความพอใจ และความมั่นใจเกี่ยวกับสินค้าให้ลูกค้าไม่ได้ ลูกค้าก็จะไม่กล้าซื้อของเรา แสดงให้เห็นว่า กระบวนการทั้งหมด เกี่ยวข้องกับการตลาดทั้งหมด จึงต้องมีแผนการตลาด ศึกษาตลาดควบคู่ทางธุรกิจให้ดี 

ทำตามความถนัดของตนเอง

หากคุณรู้ว่าคุณชอบและถนัดแบบไหน ก็ให้นำสิ่งนั้นออกมาใช้ได้เลย ยกตัวอย่างเช่น คนที่ชอบเล่นเฟสบุ๊ค อัพโซเชี่ยล ก็เอาสิ่งนี้แหละ นำมาใช้ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จากการเล่นแบบไร้สาระไปวันๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นการขายของออนไลน์ก็ได้ หรือจัดสร้างช่องทำรีวิวต่างๆ ในยูทูป 

หรือบางคนก็อาจจะรู้อยู่แล้วว่าเราชอบอะไร แต่ถ้าความรู้ไม่เพียงพอต่อการพัฒนาอาชีพ ก็ควรศึกษาหาความรู้เพิ่ม โดยจากการศึกษาหรือการไปรับจ้างงานอื่นเพื่อทำให้ตัวเองมีประสบการณ์ก่อน 

ดูความสามารถและประสบการณ์การทำงานของตัวเอง

ธุรกิจทุกอย่าง จะดำเนินการต่อไปได้ ก็ต้องมีโดยปัจจัยหลัก 3 ประการ ได้แก่ การขาย การตลาด และการผลิต (ผลิตภัณฑ์) และคุณต้องมั่นใจในใจความสามารถของตัวเองด้วย

  • การขาย  หากคุณมีทักษะนี้ คุณจะเห็นภาพที่ชัดเจนมากเมื่อดำเนินธุรกิจของคุณเอง และขายให้กับลูกค้าใหม่ คุณสามารถสร้างการเชื่อมต่อและหาสิ่งใหม่ๆมาเป็นจุดขายได้ด้วยด้วยตนเอง การขายเป็นสิ่งสำคัญที่สุด การมีทักษะนี้จะช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้อย่างแน่นอน
  • การผลิต (สินค้า) ทักษะนี้ ต้องพึ่งหลายฝ่าย รวมถึงทักษะของช่างฝีมือ ผู้ผลิต หรือโปรแกรมเมอร์ที่ใช้สมอง ถ้าคุณมีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ก็จะเป็นการขายสินค้าได้เองไปในตัว ไม่ต้องโฆษณาอะไรเลย ให้เยอะแนะเลยด้วยซ้ำ
  • การตลาด: หากคุณมีทักษะนี้ คุณจะรู้วิธีใช้และใช้เครื่องมือเพื่อค้นหาลูกค้าใหม่ การโฆษณาที่ตรงเป้าหมายคือความเชี่ยวชาญของคุณ หากคุณกำลังขายธุรกิจทางออนไลน์ คุณสามารถใช้ความสามารถในการถ่ายโฆษณา โปรโมทลูกค้าให้ซื้อทางออนไลน์หรือที่หน้าร้าน ดังนั้นเพื่อรักษาธุรกิจของคุณ คุณต้องมีทักษะการขายขั้นพื้นฐานและความรู้ด้าน

    นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ สร้างรายได้

Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress