ขับฟู้ดดีลิเวอรี่ เจ้าไหนได้เงินดีสุด

ขับฟู้ดดีลิเวอรี่ 

ขับฟู้ดดีลิเวอรี่   ท่ามกลางข่าวอื้อฉาวของกฎระเบียบของ ศคบ. ว่าประชาชนทั่วไปจะสามารถซื้ออาหารจากทางร้านได้เองหรือไม่ หรือต้องพึ่งบริการส่งอาหารเท่านั้น ถ้าซื้อเองไม่ได้ ความต้องการใช้บริการส่งอาหารจะเพิ่มขึ้นอย่างมากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงสถานการณ์ covid ที่ทำให้คนตกงานเป็นจำนวนมาก ทำให้สนใจทำงานส่งอาหารมากขึ้น เราจึงรวบรวมประมาณการรายได้ของการจัดส่งอาหารแต่ละครั้งไว้เป็นทางเลือก ผู้ที่สนใจ โดยเฉลี่ยแล้วสามารถมีรายได้เดือนละประมาณ 20,000 บาท หรือถ้าขยันก็อาจจะมากกว่านั้นก็ได้

ขับฟู้ดดีลิเวอรี่  ฟู้ดแพนด้า ค่าส่งเฉลี่ยเที่ยวละ 33 บาท พร้อมโบนัสมากมาย

ฟู้ดแพนด้า ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 77 จังหวัดของประเทศไทย ไดร์เวอร์ฟู้ดแพนด้า ระบบค่อนข้างซับซ้อน คนส่งของจะได้รายได้เฉลี่ย 33 บาทต่อคำสั่งจากค่าส่ง ซึ่งผู้ขับขี่แต่ละคนจะได้รับไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับคะแนนงานที่จะต้องสะสม สำหรับเกณฑ์การคำนวณ แบ่งเป็น 2 กลุ่มตามจังหวัด คือ กลุ่ม A วิ่งช่วงพิเศษจะได้คะแนน 30% วิ่งตามชั่วโมงที่จองไว้ 30% ไม่พลาดงานในช่วงเวลาที่เลือกได้ เป็น 20% และจำนวนผู้ที่กดรับอีก 20% ขณะที่กลุ่ม B วิ่งในช่วงเวลาพิเศษจะได้รับคะแนน 30% วิ่งตามชั่วโมงที่จองไว้ 40% ถ้าไม่พลาดงานในเวลาที่เลือก 20% และจำนวนออเดอร์ที่กดรับอีก 10% ยังมีโอกาสได้รับโบนัสเพิ่มเติมอีกด้วย 

อันดับแรก ครบ 80 คำสั่งภายใน 7 วัน รับโบนัส 250 บาท อันดับที่สอง ครบ 340 คำสั่งภายใน 30 วัน รับโบนัส 250 บาท ประการที่สาม ดำเนินการสั่งซื้อให้ครบ 500 รายการ เทรดเดอร์ภายใน 45 วันรับโบนัส 250 บาท และรายที่ 4 รับโบนัสเพิ่ม 750 บาท ดังนั้น หากคุณส่งเฉลี่ย 11 เที่ยวต่อวัน คุณจะครบ 340 เที่ยวต่อเดือน และได้ค่าขนส่งเฉลี่ยประมาณ 12,000 บาท และจะเพิ่มขึ้นตามคะแนนและความขยัน

Grab ได้ต่อเที่ยว เริ่ม 40 บาท ทำมากมีโบนัส

ค่ายใหญ่ที่มีคนขี่เยอะสุดในเวลานี้คือ Grab Food คนขับจะได้รับค่าบริการจัดส่งเริ่มต้นที่ 40 บาทต่อเที่ยว และหากส่งอาหารเกิน 3 กิโลเมตร จะได้รับ ค่าบริการต่อกิโลเมตรเพิ่มขึ้น แต่จะหักค่าคอมมิชชั่น 15% นอกจากนี้ยังมีระบบที่เรียกว่า สิ่งจูงใจหรือรายได้เสริม ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของการสะสมเพชรเพื่อรับเงินโบนัสเพิ่มเติมและโบนัสเงินสด ที่ผู้ขับขี่ต้องขับรถตามเงื่อนไขที่ Grab กำหนด เช่น หากขับวันศุกร์-อาทิตย์ครบ 10 รอบ จะได้รับเงินเพิ่ม 500 บาท เงินสด ฯลฯ ระบบจะคำนวณแบบเข้มข้นทุกสัปดาห์ และจะโอนเข้ากระเป๋าคนขับทุกวันพุธ ถ้าขับวันละ 10 รอบ เฉลี่ยรอบละ 50 บาท เดือนละ 15,000 บาท เมื่อรวมกับโบนัสต่างๆ การหารายได้เดือนละ 20,000 บาท สามารถทำได้และยิ่งขยันหรือมีกลยุทธ์ในการทำงานที่ดี จะยิ่งมากขึ้น แต่ต้องแลกกับข้อเสียที่มีคู่แข่งเยอะ อาจจะต้องกดแข่งกัน

 

ไลน์แมน ค่าส่งต่อเที่ยวเริ่ม 55 บาท

ในทางกลับกัน ไลน์แมนมีบริการส่งอาหารเริ่มต้นที่ 55 บาท บวกกับค่าส่งเพิ่มเติมกิโลเมตรละ 9 บาท พร้อมหักค่าคอมมิชชั่น 15% ซึ่งทางไลน์แมนขอรับประกันว่าไรเดอร์ของเขาจะมีรายได้เฉลี่ย 25,000 บาทต่อเดือนโดยประมาณ

อาชีพเสริมไม่ต้องมีหน้าร้าน ช่วยเพิ่มช่องทางการหาเงิน

 


Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress