ปลาหมึกย่าง สร้างรายได้ ต้นทุนต่ำ

ปลาหมึกย่าง สร้างรายได้ ต้นทุนต่ำ

ปลาหมึกย่าง  อีกหนึ่งอาชีพที่เริ่มต้นง่ายและสร้างกำไรได้ดีไม่น้อยกว่าอาชีพอื่นเลย เมนูยอดฮิต เดินไปที่ไหนก็เจอปลาหมึกเสียบไม้ ไม่ว่าจะเป็นตลาดหรือห้าง อุปกรณ์ในการเริ่มขายก็หาไม่ยาก หลายคนได้ผันตัว มาทำร้านปลาหมึกย่าง สร้างเป็นรายได้เสริม หรือบางคนหันมาเอาจริงจัง และลงทุนเปิดร้านแบบถาวรเลยก็มี ถือว่าเป็นอาชีพที่รายได้ดีและไม่อยากต่อการขาย เป็นอีก1ธุรกิจที่น่าสนใจมาก หากหาทำเลดีดีนั้น สามารถหารายได้หลายบาทเลยทีเดียว

 

ปลาหมึกย่าง เริ่มต้นขาย

 1. การลงทุน เตรียมเงินลงทุน เตรียมงบประมาณไว้ให้พร้อม เพราะจำเป็นมาก ไหนจะต้องเสีย เช่าที่ขายการ ซื้อวัตถุดิบ ซื้ออุปกรณ์การขาย ค่าน้ำมันรถ ค่าเดินทาง 
 2. ทำเลการขาย สำคัญมาก เพราะถ้าทำเลการขายไม่ดี ต่อให้อร่อยแค่ไหน แต่ไม่มีคนอยู่ในระแวกนั้น ไม่มีคนเห็น เราก็คงจะไม่มีลูกค้า ควรเลือกทำเลที่มีคนเยอะๆ พลุกพล่าน หรือลงขายที่ตลาดนัด  แหล่งชุมชนแล้ว ขายตามงานวัด หรืองานเทศกาลต่างๆ ถ้ามีโอกาสก็ควรไปเพราะเป็นช่องทางเสริมอีกทาง
 3. สูตรน้ำจิ้ม หัวใจสำคัญของปลาหมึกย่างก็คือน้ำจิ้ม น้ำจิ้มเป็นส่วนหลักสำคัญในการวัดว่าร้านคุณจะขายได้หรือเปล่า เพราะลูกค้าจะคิดว่าปลาหมึกสามารถหาซื้อได้ทั่วไป แต่น้ำจิ้มนี่แหละที่จะวัดความอร่อยของปลาหมึกย่างร้านนี้

 

ปลาหมึกย่างเสียบยังไงให้ดูน่ากิน

เสียบปลาหมึกให้น่ากิน พ่อค้าแม่ค้า ต้องเสียบในปริมาณที่พอดีกหับราคา อย่าน้อยอย่ามากเกินไป เสียอัดแน่นให้เต็มไม้ ปริมาณต้องเท่ากันทุกไม้ เสียบแบบนี้จะทำให้ดูเยอะแล้วก็ดูสะอาดหน้ากิน ราคาขายก็แล้วแต่ทางร้านจะตั้ง หากขายแพงไปก็คงจะไม่มีใครอยากซื้อ แนะนำว่าควรขายราคากลางๆแบบจับต้องไว้นะคะ

หลักการขายที่ควรรู้ไว้

 • ปลาหมึกต้องสด สะอาด ขายวันต่อวัน ย่างใหม่วันต่อวัน ย่างให้พอดี ไม่แข็ง ไม่สุก หรือไม่เละมากเกินไป อย่างให้อร่อย เพราะการย่างก็สำคัญ ถ้าเราย่างไม่มีก็อาจจะทำให้ปลาหมึกเหม็นคราวได้ ลูกค้าที่มากซื้อ เค้าก็อาจจะมาซื้อรอบเดียว 

 • น้ำจิ้มต้องเด็ดต้องอร่อย ก่อนขาย ควรทดสอบน้ำจิ้มของร้านเราดีๆ ชิมจนมั่นใจว่าอร่อยแล้วมาตรฐานให้มั่นคง ทำดีแล้วก็พัฒนาไปเรื่อย ๆ อย่าทำคุณภาพของร้านให้ตก

 • ควรวางป้ายราคาให้ชัดเจน บอกราคาให้ชัดเจนไปเลยว่าส่วนไหนราคาเท่าไหร่บ้าง ไม่ต้อให้ลูกค้าเข้ามาถาม 

 • ดูแลรักษาความสะอาดของร้านให้ดีตลอดการขาย อย่าให้มีสิ่งสกปรกตกลงไป 

 • หาเมนูใหม่มาให้ลุกค้าอยู่เรื่อย ๆ เช่น เพิ่มเมนูหม่าล่ามา เอาใจคนชอบกินเผ็ด ช่วงนี้ลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นกำลังนิยมกัน

 • ช่องทางการติดต่อของร้าน เพิ่มสื่อโซลเชี่ยวไว้คอยแจ้งข่าวสารให้ลูกค้าบ้าง บางทีปิดกะทันหัน ลูกค้าอาจะไม่มี เค้าอาจจะมาเก้อก็ได้ 

 • จัดการส่งขาย แบบเดลิเวอลี่ และ รับออเดอร์ล่วงหน้าล่วงหน้า


  ขายของออนไลน์ ธุรกิจ เป็นนายตัวเอง


Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress