เจ้าของธุรกิจออนไลน์ อาชีพสร้างรายได้ยุคโควิด

เจ้าของธุรกิจออนไลน์ อาชีพสร้างรายได้ยุคโควิด

เจ้าของธุรกิจออนไลน์   สำหรับใครที่อยากมีธุรกิจส่วนตัวหรือส่วนตัว การขายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้เราดำเนินธุรกิจได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ คุณไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากในการลงทุน นอกจากนี้ยังช่วยให้เราเชื่อมต่อกับลูกค้าได้เร็วขึ้น

ตอนเด็กใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้านาย เจ้าของธุรกิจมีธุรกิจของตัวเอง แต่ติดอยู่กับปัญหาต่างๆ ไม่รู้จะเริ่มขายอะไรดี แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เปลี่ยนมาเป็นการค้าขายบนออนไลน์ นี่เป็นวิธีใหม่ในการขาย ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องมีพนักงาน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องกังวลเรื่องการบรรจุและการจัดส่ง

เริ่มต้นเป็น  เจ้าของธุรกิจออนไลน์  

  • หาตัวแทนจำหน่าย Dropship จากเว็บไซต์ต่างๆ รายละเอียดสามารถพบได้บนเว็บไซต์ หรือค้นหาสินค้าจากเว็บไซต์
  • ตัดสินใจขายผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจ และเป็นที่ต้องการทางท้องตลาด หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ตกกระแส และจำเป็นต่อชีวิตในประจำวัน
  • สร้างความแปลกใหม่ในร้านค้าออนไลน์ของคุณ โดยการหาสินค้ามาขายที่หลากหลาย ให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น และอยากจะกลับมาซื้ออีก
  • กรณีที่สินค้าสามารถขายได้ ผู้ซื้อจะโอนเงินให้กับคุณ คุณจะต้องโอนเงินไปที่โรงงานหรือผู้ผลิตหรือจุดส่งมอบเพื่อส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้าของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องทำประกันสินค้าแต่อย่างใด เนื่องจากทางโรงงาน ผู้ผลิต หรือเว็บไซต์ Drop Ship จะต้องรับผิดชอบในการเปลี่ยนสินค้าหากสินค้ามีตำหนิหรือเสียหาย
  • เมื่อคุณพบสินค้าที่ต้องการขาย ให้คุณดาวน์โหลดรูปภาพและคำอธิบายสินค้า โดยการถ่ายภาพสินค้าจากเว็บไซต์ที่คุณจะเพิ่มไปยังช่องทางการขายของคุณ เช่น เว็บไซต์ของคุณ, แฟนเพจ Facebook, Instagram, TikTok, LINE, เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเช่น Lazada, Shopee  ควรเผยแพร่ในขนาดใหญ่ จำนวนภาพถ่าย จากหลายๆ มุมเพื่อให้ลูกค้าเห็นสินค้าได้ชัดเจน ใส่รายละเอียดผลิตภัณฑ์ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราทำการซื้ออย่างมีข้อมูลและลดข้อสงสัย ในการขายสินค้า

สินค้าแบบไหนเหมาะกับธุรกิจออนไลน์

ไม่ใช่สินค้าทุกประเภทที่จะขายได้  เพราะต้องคำนึงว่าการขายด้วย หากสินค้ามีขนาดใหญ่หรือหนัก การจัดส่ง อาจไม่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องได้สินค้าแบบรวดเร็ว และที่สำคัญกว่านั้น ค่าขนส่ง มีราคาแพง อาจมีบทบาทน้อยกว่าในการตัดสินใจซื้อสิ้นค้าของเรา

การขายสินค้าธุรกิจ เช่นเครื่องใช้สำนักงานและวัสดุสิ้นเปลือง แม้ว่าลูกค้ากลุ่มนี้จะให้ความสำคัญกับราคาเป็นพิเศษแต่หากได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้ากลุ่มนี้มีจำนวนมาก และจะเป็นลูกค้าระยะยาว ดังนั้นการขายเพื่อธุรกิจจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการขายระหว่างเดินทาง

ลองนึกภาพว่า หากร้านค้าออนไลน์ของคุณขายเฉพาะสินค้าคงทนซึ่งมีความทนทานมากกว่าการซื้อคืน คุณจะต้องรอให้สินค้านั้นพังหรือล้าสมัย ใช้เวลานานสำหรับลูกค้าเดิม ในการกลับมาซื้อสินค้าอีกครั้ง นั่นหมายความว่าคุณพยายามหาลูกค้าใหม่อยู่เสมอ การใช้จ่ายและการใช้จ่ายเป็นอีกวิธีหนึ่งในการป้องกันไม่ให้ลูกค้าเก่าซื้อสินค้าเดียวกัน

ข้อดีอย่างหนึ่งของการขายออนไลน์ คือสินค้าที่หาซื้อได้ยากในตลาดหรือในห้างสรรพสินค้า จะเป็นการบังคับให้ลูกค้าซื้อในร้านค้าออนไลน์ไปในตัวเองเลย  เช่น เฟอร์นิเจอร์ในบ้าน อุปกรณ์เสริมและการตกแต่งภายในรถยนต์ อุปกรณ์เสริม อุปกรณ์ไอที อุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ ชุดแฟนซีหรือคอสเพลย์ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก

สร้างอาชีพให้ตัวเอง เลือกจากสิ่งที่ชอบ

 


Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress