นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ สร้างรายได้

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ สร้างรายได้

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์  เป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่สามารถสร้างรายได้จำนวนมาก แต่ไม่ใช่ว่าใครต่อใครจะมาเป็นได้เดลย คุณต้องเรียนรู้วิธีและเริ่มต้นอย่างถูกต้อง  ความจริงอาชีพนี้ไม่จำเป็นต้อวเรียนจบสูง หรือต้องมีใบปริญญามารับรรอง แต่สิ่งที่คุณต้องมีก็คือความรู้และความมุ่งมั่นตั้งใจที่แท้จริงในการทำงาน หลายคนได้เติบโตขึ้นจากอาชีพด้านอสังหาริมทรัพย์ ทำให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น ถ้าหากท่านอย่ายอมแพ้ เพราะว่าการถูกปฏิเสธเของอาชีพนี้ เป็นเรื่องปกติมากที่นายหน้าทุกคนต้องเผชิญ อีกด้วย

 

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์  ความรู้พื้นฐานที่ควรมี

อสังหาริมทรัพย์สำหรับขายทรัพย์ หากคุณต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ของคุณ จะขายอย่างไรถึงจะขายได้ ? ต้องวิธีการประกาศอ วิธีการเขียนฉลาก จะโปรโมทสื่อออฟไลน์และออนไลน์ได้อย่างไร? นี่คือทั้งหมดที่คุณต้องเริ่มทำและศึกษาก่อน อาจจะค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตก็ได้หรือจะหาโค้ชสักคนมาเทรนให้ อย่างน้อยจะได้มีพื้นฐานเบื้องต้นไว้ใช้บ้าง ควรหาที่ปรึกษาดีๆ ถ้าเกิดเจองานที่มีปัญหา

 เราจะได้มีเคล็ดลับไว้ช่วยในกรณีที่เกิดปัญหา ทั้งหมดนี้เป็นความรู้พื้นฐานที่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ต้องมี คุณอาจต้องแสวงหาความรู้และความเชี่ยวชาญในอาชีพมเพิ่มขึ้นอีกสักนิดหน่อย อาชีพนี้มีอะไรมากมายที่รอให้คุณให้เรียนรู้และปฏิบัติอยู่ 

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์  ต้องรู้อะไรบ้าง

  1. รู้จักสร้าง Farming ของคุณขึ้นมาเอง มันเหมือนกับการสร้างฟาร์มของคุณเอง ไม่จำเป็นต้องนิยามการเกษตรว่ากว้างหรือไกลเกินไป อย่างไรก็ตาม TARDIS อยู่ในพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้น มุ่งเน้นไปที่สถานที่ที่ดีที่สุด ดูการเคลื่อนไหวของอสังหาริมทรัพย์ที่คุณต้องติดตาม คุณต้องทราบราคาธุรกรรมรายวันสำหรับภูมิภาคที่ระบุด้วย 
  2. แต่งตั้งทำสัญญากับนายหน้า สัญญานายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์มี 2 ประเภท: เปิดและเปิด แบบปิดจะดีกว่าเปิดเพราะนายหน้ามีสิทธิในการขายมากกว่า เจ้าของสัญญาจะไม่เสียโอกาสในการขายตัวเองให้กับบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ด้วย หรือใครก็ตามที่อยู่นอกรายชื่อบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และคุณไม่ต้องกังวลกับการแข่งขันกับผู้อื่นเพื่อจูงใจในการขาย อย่างไรก็ตาม เจ้าของทรัพย์สินไม่ได้ปิดโอกาสหรือจำกัดระยะเวลาการต่ออายุอย่างไม่มีกำหนด นายหน้าที่ชอบทุ่มเทก็จะเหมาะกับสัญญาลักษณะนี้ที่สุด
  3.  รู้จักหาทรัพย์มาขาย สิ่งแรกที่ต้องทำคือค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายบนกระดานข่าว อินเทอร์เน็ต ญาติและเพื่อน เริ่มต้นจากกลุ่มคนในละแวกใกล้ตัวของคุณก่อนก็ได้
  4. หาช่องทางทำการตลาด ในการเป็นนายหน้าที่จะประสบความสำเร็จ ต้องรู้จักจุดแข็งและจุดอ่อนของการเจรจาและทำให้คุณเชื่อได้ หรือหาเว็บไซต์ที่ส่งเสริมการขายบ้านและเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายๆ โดยใช้ช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ 
  5. กฎหมายขั้นตอนการทำธุรกรรมสำนักงานที่ดิน เอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายตามการประเมินราคาจากสำนักงานที่ดิน ภาษีธุรกิจบางส่วนที่ผู้ขายต้องจ่าย รวมทั้งภาษีต่างๆ ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3% รวมค่ารักษาชื่อหรือโอนไม่เกิน 5 ปี ทะเบียนบ้านไม่เกิน 1 ปี ค่าอากรแสตมป์และค่าโอน มีความรู้เบื้องต้นในการแจ้งให้ลูกค้าทราบเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ เราก็ต้องมีความรู้ด้านนี้ไว้ เผื่อเวลาลูกค้าถาม

    แปลงร่างจากมนุษย์เงินเดือน มาเป็นนายตัวเอง

Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress