ขายของออนไลน์ ธุรกิจ เป็นนายตัวเอง

ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์ อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องมีเงินลงทุน เป็นการขายบนโลกโซเชียล อาจจะไม่มีหน้าร้าน ปัจจุบันคนนิยมหันมาทำอาชีพนี้เยอะมาก เพราะสะดวกสบาย ไม่ต้องทำในรูปแบบบริษัท แต่เมื่อเราไม่มีองค์กรณ์ในการทำงานแล้ว การที่เราเป็นนายตัวเองนั้น เราจะต้องมีความขยันและต้องรู้ว่าในหนึ่งวันนั้นเราต้องทำอะไรบ้าง ตั้งเป้าหมายให้แน่ชัดว่าเราต้องการขายแบบไหน

 ปัจจุบันการตลาดด้านการขายออนไลน์นั้นมีมาก เช่น การยิงแอด เพื่อเรียกลูกค้า เรามาดูกันว่า การขายออนไลน์นั้น ต้องมีต้นทุนหลักๆ อะไรบ้าง

 

ขายของออนไลน์ ใช้ต้นทุนอะไรบ้าง

  1. เงินที่ต้องใช้ลงทุน ไม่ใช่มีแค่เงินลงสต็อกของ แต่ต้องมีเงินไว้สำรองในด้านอื่นๆด้วย เช่น ค่าส่งสินค้า ค่าอุปกรณ์แพคของ ค่าโฆษณาสินค้าต่างๆ ก่อนจะขาย ก็จำเป็นต้องคิดให้รอบก่อนว่าเราพร้อมจะทำจริงไหม
  2. การทำการตลาด การโฆษณาเรียกลูกค้า การตลาดคือปัจจัยหลักเลย ในการขายออนไลน์เพราะ กลุ่มเป้าหมายที่เราจะไปเจาะ ก็จะมาจากสื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น ในติ๊กตอก ในเฟสบุ๊ค หลักๆเลยก็จะมาจาก2 แอพนี้เป็นส่วนมาก แต่ก็ต้องใช้เงินทุนจำนวนมากในการทำโฆษณา
  3. การลงทุนสต็อกสินค้า จำเป็นมากเพราะเมื่อเวลาที่ลูกค้าสั่งของ เราต้องมีของส่งให้ลูกค้าเลย ลูกค้าจะได้ไม่ต้องรอสินค้านาน 
  4. ค่าส่งสินค้า ก็ต้องใช้ต้นทุนอีกเหมือนกัน ค่าส่งก็มาจากกำไรที่ขายของได้ ก็หักลบเอานะคะ กำไรก็อาจจะเหลือน้อยลง แต่การขายของออนไลน์ที่ดี ถ้าลูกค้าสั่งแล้วได้สินค้าเร็ว การขนส่งก็เป็นองค์ประกอบหลักๆเหมือนกัน ถ้าลูกค้าได้รับเร็วเค้าก็จะประทับใจร้านเรา

 

ขายของออนไลน์ข้อดี

ธุรกิจนี้เอาจริงๆ ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ได้ ก็ทำให้เราประหยัดค่าที่เช่า ได้เยอะ ไม่ต้องเสียเดือนละหลายๆหมื่น เพราะเป็นการขายแบบเปิดกว้างในโลกโซเชียล แค่สร้างเว็บและทำการตลาดดีๆ อย่าโฆษณาเกินจริงก็พอ ผลิตภัณฑ์สินค้าเห็นผลจริง แค่นี้ลูกค้าก็ติดใจร้านเราแล้ว 

ทำได้ทุก ถึงจะมีเวลาน้อย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนแค่เรามีเวลาโพสขาย และขยันโพส ถึงแม้เราจะมีงานประจำทำอยู่แล้ว แต่การขายออนไลน์เป็นการหารายได้เสริมได้ดีมากในปัจจุบัน ขยันโพสลงในโชเชี่ยว ยังไงก็ขายได้

เมื่อขายไปสักระยะ พอมีทุนมากขึ้น ก็สามารถเปิดเป็นแบรนด์ของตัวเองได้เลย ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตไปแล้ว การขายสินค้าบนโลกออนไลน์และสร้างแบรด์นั้น ทำให้คนรู้จักและจดจำได้ง่าย

 

ข้อเสีย

ปัจจุบันคนในจำนวนมากนิยมหันมาขายของออนไลน์เยอะ จึงทำให้มีคู่แข่งที่มากขึ้น 

ตัวแทนรายใหญ่บางคนขายตัดหน้าตัวแทนรายเล็ก โดยการจัดโปรโมชั่นขึ้นมา ทำให้ตัวแทนรายเล็กขายได้ยากกว่าเดิม 

ความน่าเชื่อถือของสินค้า ปัจจุบันสินค้ามีแบรนด์ใหม่ๆขึ้นมาเยอะแยะ และสินค้าบางตัวไม่ดี แล้วก็โฆษณาเกินจริง ลูกค้าที่ซื้อไปแล้วใช้ไม่เห็นผลก็ไม่กลับมาซื้ออีก บางคนอาจจะประจานว่าสินค้าตัวนี้เลย ทำให้ขายยากยิ่งกว่าเดิม

 

เครื่องดื่ม ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก ดื่มแล้วไม่อ้วน

Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress