ขายหมูปิ้ง ช่องทางสร้างอาชีพ

ขายหมูปิ้ง

ขายหมูปิ้ง  ในยามเช้าก่อนจะไปทำงานหรือไปเรียน เราก็หาข้าวเหนียวหมูปิ้งกินกันแล้ว ซึ่งเป็นอีกเมนูยอดนิยมในทุกเพศและทุกวัย และหลายคนต้องการขายเป็นอาชีพเสริม ลงทุนน้อย ได้เงินไว ธุรกิจอาหารดูเหมือนจะได้รับความสนใจมากที่สุดจากผู้ประกอบการรายใหม่ เพราะเป็นธุรกิจที่คำนึงถึงปัจจัยมนุษย์สี่ประการ คุณต้องกินทุกวัน วันละ 3 ครั้ง และการลงทุนในธุรกิจประเภทนี้สามารถมีได้หลายรูปแบบ ลงทุนไม่เยอะ 

เป็นอาหารประเภทที่ได้รับความนิยมจากทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค เนื่องจากกินง่าย ราคาไม่แพง และไม่ต้องลงทุนมาก การขายหมูย่างไม่ใช่ธุรกิจอาหารไปซะทีเดียว  เพราะเป็นหน่วยลงทุนขนาดเล็กมาก แต่การลงทุนเพียงเล็กน้อย แต่ในปัจจุบันมีการสร้างและขยายธุรกิจนี้ ในรูปแบบของแฟรนไชส์และก็ได้มีคนสนใจร่วมลงทุนด้วยเยอะเช่นกัน  ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าตามปั้มน้ำมันจะมีหมูปิ้งขายอยู่แทบจะทุกปั๊มเลย นั่นแหละคือแฟรนไชส์ที่สร้างเงินได้เป็นแสนเป็นล้าน

กำหนดกลุ่มลูกค้า และที่ทางที่จะ  ขายหมูปิ้ง  

เป็นอาหารไทยยอดนิยม โดยเฉพาะในตอนเช้า และตอนเย็น ในตอนเช้าจะมีช่วงที่คนเร่งรีบทำงาน บางคนตื่นสาย บางคนไม่อยากทำอาหารเช้า เหตุผลของแต่ละคนที่มีกลุ่มเป้าหมายสัมพันธ์กับพื้นที่นั้นๆด้วย เช่น

ขายให้ประชาชนทั่วไป เป็นกลุ่มที่มีความหลากหลายมาก  บางคนเร่งรีบในการใช้ชีวิต เช่นเดินทางไปทำธุระด่วน ไปท่องเที่ยว ฉะนั้นหมูปิ้งก็ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้เช่นกัน ส่วนมากจะตั้งอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน หน้าซอยติดถนนใหญ่หรือตามพื้นที่ตลาด

ขายให้กับนักเรียน ในกลุ่มนี้จะขายดีมาก ขายง่าย ขายไว เพราะนักเรียนส่วนมาก จะเร่งรีบไปโรงเรียนเพราะกลัวสาย  ที่ตั้งของกลุ่มนี้อยู่หน้าโรงเรียนหรือใกล้โรงเรียน

ขายให้พนักงานนี่คือกลุ่มหลัก เนื่องจากกำลังซื้อสูงสุด หมูย่างจึงตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ได้อย่างเต็มที่ด้วยการไปทำงานอย่างรวดเร็ว ส่วนทำเลก็มีหลากหลาย เช่น หน้าโรงงาน หน้าโรงงานอุตสาหกรรม สวนสาธารณะ ใกล้ถนนใหญ่เข้าเมือง ใกล้หอพัก หรือที่สี่แยกที่ทำงาน

เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่อยากหันมาขายหมูปิ้ง

ความคุ้นชิน คนไทยให้บริการอาหารเช้าเพียง 3-4 ประเภทเท่านั้น ได้แก่ ปาท่องโก๋ โจ๊ก น้ำเต้าหู้ และหมูย่าง แซนวิช ถูกเพิ่มในภายหลัง ด้วยเหตุนี้ คนไทยส่วนมากจะคุ้นชินกับข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นอาหารชั้นดี 

กลุ่มผู้ซื้อหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสิ้นค้าหรืออาหารอะไรก็ตาม หากมีลูกค้าเพียงกลุ่มเดียวทุกอย่างก็จะจบลงได้เร็ว หมูปิ้งก็เป็นอีกเมนูและอาชีพที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ 

ระยะเวลาในการขายแต่ละวันแต่ละวันจะใช้เวลาไม่นาน ใช้เวลาขายแค่ 3-4 ชั่วโมง เท่านั้น จึงทำให้ใครหลายๆคน อยากจะนำมาเป็นอาชีพเสริม

เห็นตัวเลขกำไรที่ชัดเจนสามารถนับกำไรได้เลยว่าวันต่อวันขายได้เท่าไหร่ ลงทุนไปเท่าไหร่ แต่การขายเมนูนี้ยังไงก็จะได้เห็นตัวกำไรที่ชัดเจนแน่ๆ และได้กำไรดีด้วย อย่างเช่น  วันนี้ขายได้ 400 ไม้ กำไรก็จะอยู่ที่ 1200 บาทโดยประมาณ เพียงแค่ขาย2 วันก็ได้ทุนที่ลงซื้ออุปกรณ์ได้แล้ว

เจ้าของธุรกิจออนไลน์ อาชีพสร้างรายได้ยุคโควิด

 


Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress