ไอเดียธุรกิจเล็กๆ สำหรับวัยรุ่นทุนน้อย

ไอเดียธุรกิจเล็กๆ 

ไอเดียธุรกิจเล็กๆ  ไอเดียหนึ่งที่น่าดึงดูดเป็นการหันมาลงทุนสร้างธุรกิจของตน และเมื่อเอ๋ยถึงธุรกิจก็ควรจะมีเงินทุน แล้วธุรกิจอะไรที่สมควรสำหรับสมัย 4G ในเหตุการณ์ที่เงินทุนก็มีไม่เยอะ จากเหตุโควิด-19 ทำให้หลายท่านตระหนักเห็นถึงจุดสำคัญของการมีอาชีพที่ 2 เนื่องจากแม้มีเพียงแค่งานประจำหรืออาชีพเดียวถัดไปก็ไม่แน่ว่าบางทีอาจได้รับผลพวงเสมือนก่อนหน้านี้ ตกที่นั่งลำบากถึงขั้นจำเป็นต้องเอาเงินออมที่เก็บสะสมไว้ยามเกษียณอายุมาใช้ 

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสุขภาพ  ไอเดียธุรกิจเล็กๆ  

จากเหตุการณ์โควิด-19 ทำให้คนในสังคมหันมาตั้งใจและก็ดูแลเรื่องสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น จากผลที่เกิดจากการวิจัยพบว่า 78% ของผู้ซื้อเริ่มไม่ติดแบรนด์ของสินค้าเพื่อสุขภาพที่ใช้มาก่อนหน้านี้ เนื่องจากรายได้ต่ำลง โอกาสใหม่ด้านของสุขภาพของผู้ซื้อสมัย 4G เป็นสินค้าเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพ อย่างเช่น พวกสินค้าอาหารเสริม ก็เลยเป็นวิถีทางให้นักลงทุนสมาชิกใหม่สามารถสร้างแบรนด์สินค้าอาหารเสริมของตนเข้ามาสู่ตลาดให้เป็นลู่ทางของคนซื้อมากเพิ่มขึ้น

วิถีทางวิธีการทำธุรกิจสำหรับผู้ที่มีเงินลงทุนไม่มากมายเป็นการเป็นผู้แทนขายสินค้าอาหารเสริมนานัปการแบรนด์บนวิถีทางออนไลน์นั่นเอง ส่วนจะขายดิบขายดีหรือไม่ก็จำต้องอาศัยแนวทางหรือไอเดียกระบวนการทำการตลาดออนไลน์ให้น่าดึงดูดและก็ต่างจากคู่ต่อสู้ ของฟรีอย่างหนึ่งก็คือเรื่องสุขภาพ ‘กายศาสตร์’ (ergonomics) ศูนย์รวมถึงแนวทางแก้ปัญหา office syndrome ต่างๆอย่างเก้าอี้โต๊ะแก้ลักษณะของการปวดข้างหลัง หรือแนวทางบริหารร่างกายเพื่อจัดการกับปัญหานี้เฉพาะทาง

ธุรกิจขายคอร์สออนไลน์

ขายคอร์สเป็นอีกธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนมาก สิ่งที่จำต้องใช้เป็นวิชาความรู้ ความรู้ความเข้าใจ แล้วก็ความชำนาญของตนมา ประชาสัมพันธ์ ขายบนโลกอินเตอร์เน็ตผ่านแฟลตฟอร์มฟรีต่างๆอย่างเช่น YouTube , Facebook หรือ Tiktok ไอเดียก็คือจำต้องเปิดสอนหลักสูตรที่กำลังเป็นที่พอใจ ตัวอย่างเช่น แนวทางการทำการตลาดออนไลน์ ไม่ก็ควรเป็นหลักสูตรที่คนเรียนสามารถใช้ประโยชน์ต่อยอดในอาชีพของตนได้ อย่างเช่น หลักสูตรสอนถ่ายรูป สอนแนวทางการทำเพจ หรือสอนการเล่นหุ้นฯลฯ ความท้าของธุรกิจนี้เป็นจะทำเช่นไรให้พวกเราเป็นที่รู้จักบนโลกอินเตอร์เน็ตเพื่อจะขายหลักสูตรมากยิ่งกว่า แนะนำเป็นให้เริ่มทำวิดีโอให้เป็นก่อน จะทำวิดีโอสอนฟรีๆก่อนก็ได้ เพียงพอคุณทำวิดีโอเป็นและมีผู้ติดตามระดับหนึ่งแล้ว จะทำหลักสูตรขายก็ไม่ใช่เรื่องเกินฝันเกินความจำเป็น ตกลงว่าบางทีอาจจะจำต้องใช้สมองประดิษฐ์กันนิดหน่อย แม้กระนั้นหากทำเป็นเชื่อเถอะว่ามีคนพอใจสมัครสำหรับเข้าเรียนออนไลน์กับพวกเราแน่ๆ

 

ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ

ยุคนี้เป็นเทรนด์ของสังคมชรา (Aging Society) ดูได้ว่าเด็กกำเนิดใหม่ลดลง ในเวลาที่อัตราของคนวัยแก่ในบ้านพวกเรามีมากเพิ่มขึ้น หัวใจที่สำคัญของธุรกิจนี้เป็น ‘หัวใจ’ ล้วนๆ คนที่จะเข้ามาดูแลคนสูงอายุต้องใจเย็น เข้าอกเข้าใจสถานภาพรวมทั้งนิสัยของคนสูงอายุที่อะไรๆบางทีอาจอืดอาดมิได้ดังใจ หรือบางครั้งบางคราวก็วุ่นวายเหลืออด ซึ่งถ้าหากจะเริ่มทำธุรกิจนี้โดยที่ยังมีเงินลงทุนไม่มากมายอาจจะเริ่มต้นจาก การบริการดูแลผู้สูงวัย ถึงบ้านก่อนก็ได้

ส่องเทรนด์อาชีพ คนยุคใหม่อยากเป็นอะไรมากที่สุด

 


Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress