กลยุทธ์เปิดร้านส้มตำ อย่างไรให้ขายดี

กลยุทธ์เปิดร้านส้มตำ อย่างไรให้ขายดี

กลยุทธ์เปิดร้านส้มตำ ความนิยมของส้มตำก็เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่ได้รับสนใจไม่แพ้กับอาหารอีสานอื่นๆ เราจึงเห็นร้านอาหารสไตล์อีสานมากมาย ตามข้างถนนหรือแม้กระทั่งบนห้างสรรพสินค้า จึงทำให้ธุรกิจร้านอาหารของอีสานเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

กลยุทธ์เปิดร้านส้มตำ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

  • รสชาติอาหารต้องถึงและรสจัด หากคุณกำลังคิดจะเปิดร้านส้มตำ คุณต้องสามารถทำอาหารได้และต้องอร่อยด้วย แต่การทำคนเดียวไม่ได้รับประกันความสำเร็จ การพิจารณาว่าร้านอาหารของคุณเป็น “ดาวรุ่ง” หรือไม่ต้องวัดจากรสชาติหรือความอร่อย อย่าลืมว่ารสชาติอาหารเป็นสิ่งแรกที่ทำให้ลูกค้าติดใจและอยากมากินอีก 
  • ทำเลที่ตั้งร้าน ธุรกิจร้านอาหารส้มตำ อาหารอีสาน และทำเล มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างไร ถ้า “สถานที่” ที่คุณมีไม่ได้ช่วยอะไรเลย คนผ่านน้อย ไม่มีคนพลุกพล่าน ทุกสิ่งที่คุณวางแผนไว้ก็อาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะฉะนั้นหาที่เปิดร้านดีๆ หาแหล่งที่คนอาศัยอยู่เยอะๆ เลือกแหล่งชุมชน และอีกอย่างคุณต้องมีที่จอดรถที่ดี แต่ถ้าหากเป็นร้านซื้อกลับบ้านก็อาจไม่จำเป็นต้องจอดรถ แต่ควรพิจารณาการสัญจรของคนให้มากขึ้น รวมถึงการพิจารณาคู่แข่งทั้งทางตรงและทางอ้อมด้วย
  • การตลาดเป็นเรื่องเกี่ยวกับการส่งเสริมร้านค้าของคุณ อยากให้คนรู้จักร้านต้องเก่งด้านการตลาด โดยเฉพาะในยุคนี้ที่เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของเรา การตลาดออนไลน์คือคำตอบที่ดีที่สุด นอกจากการทำการตลาดจะมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีการอื่นแล้ว ต้นทุนทางการตลาดยังต่ำกว่าวิธีการอื่นๆ ถ่ายภาพที่ดี รีวิวร้านอาหารเพื่อให้คนติดตาม และทำช่องทางโซเชี่ยวต่างๆให้คนติดตามและเข้าไปดูรีวิวได้ ไม่ว่าจะเป็นทางไลน์หรือทางเฟสบุ๊ค
  • ทุนเปิดร้านส้มตำ ขึ้นอยู่กับขนาดและสไตล์ของร้าน รวมถึงสถานที่ตั้งต้องได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มจำนวนในแง่ของบุคลากร การดำเนินงาน และการควบคุมต้นทุน การมีระบบที่ดีทำให้งานของคุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น และสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีอุปสรรค
  • ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารอีสานบางจานมีจุดอ่อนในด้านรูปลักษณ์และความสะอาด หากคุณต้องการอาหารอีสานและร้านอาหารแบบเปิด สิ่งแรกที่พ่อค้าแม่ค้าต้องนึกถึงคือรูปลักษณ์และความสะอาด วิธีนี้จะทำให้คุณได้ลูกค้ามากขึ้น
  • ตัดสินใจเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมสำหรับร้านค้าของท่าน ว่าต้องการขายให้ใคร กลุ่มเป้าหมายมีความสำคัญต่อธุรกิจมากๆ เมื่อคุณสร้างกลุ่มเป้าหมายได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการสำรวจไลฟ์สไตล์ ความชอบ หรือแนวโน้มด้านอาหารของกลุ่มเป้าหมาย ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย อาหารอีสานเป็นที่ชื่นชอบของเกือบทุกกลุ่ม แต่รสชาติที่พวกเขากินแตกต่างกันไปในแต่ละกลุ่ม ทำการบ้านกับสิ่งนี้และคุณจะเป็นผู้นำในการแข่งขัน
  • คอนเซปต์ของร้านควรมีความชัดเจน จุดขายที่ดีคือร้านอาหารที่คุณต้องมีเรื่องราวเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ แนวคิดร้านอาหารกำหนดทิศทางของร้านและทิศทางที่ต้องการของเมนู การเพิ่มเรื่องราวและแนวคิดดีๆ คือการให้และการสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าด้วยบรรยากาศภายในร้านที่ลูกค้าได้รับจากร้านอาหารของคุณ 
  • เพิ่มความหลากหลายให้กับเมนูที่ร้าน อาหารต้นตำรับเป็นอาหารพื้นบ้านใช้ส่วนผสมดั้งเดิม ข้อดีของเมนูดั้งเดิมคือยิ่งรสชาติดีเท่าไร ลูกค้าก็ยิ่งคุ้นเคยมากขึ้นเท่านั้น แต่เนื่องจากข้อเสียของเมนูดั้งเดิมคือไม่หลากหลายและซ้ำซากจำเจ ร้านอาหารหลายแห่งจึงเสนอเมนูแบบง่ายเพื่อเพิ่มความหลากหลายและดึงดูดลูกค้า หากคุณทำอาหารมาสชาติที่ดีอยู่แล้ว ควรจะลองประยุกต์บางสิ่งบางอย่างลงไปมันจะทำให้ร้านของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้น

    ขายหมูปิ้ง ช่องทางสร้างอาชีพ

Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress