แปลงร่างจากมนุษย์เงินเดือน มาเป็นนายตัวเอง

แปลงร่างจากมนุษย์เงินเดือน มาเป็นนายตัวเอง

แปลงร่างจากมนุษย์เงินเดือน เบื่อไหมที่ต้องรอเงินเดือน เป็นมนุษย์เงินเดือนบางทีเงินก็ไม่พอใช้ แถมยังโดนกดดันในเรื่องการทำงานอีก หลายๆคนคงอยากออกจากงานประจำแล้วมาหาอะไรทำ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง วันนี้เรามีเทคนิคมาให้ทุกคนได้คิดแล้วได้ลองเริ่มทำกันค่ะ การเป็นนายตัวเอง มันไม่ใช่เรื่องยาก แต่มันต้องวางแผน การลองผิดลองถูก การตลาด การขาย การสร้างความสัมพันธ์ในการดูแลลูกค้า และศึกษาหาความรู้ก่อนลงมือทำจริง

แปลงร่างจากมนุษย์เงินเดือน  ฝึกแก้ปัญหา

งานปกติของคุณควรถ้าเกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้าอยู่แล้ว ฉันคิดว่าคุณมีข้อได้เปรียบในการทางธุรกิจให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะการฝึกอบรมการแก้ปัญหาลูกค้าและการบริการเชิงรุกแก่ลูกค้า นั่นคือกุญแจสำคัญ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จเมื่อคุณได้ออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง แต่ถ้าคุณไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับลูกค้า ให้ฝึกแก้ปัญหาให้กับผู้เข้าร่วมแทน ส่งเสริมจิตวิญญาณทางธุรกิจและเป็นที่รักกับเพื่อนร่วมงาน

มีเงินเหลือใช้จากเงินเดือนหรือยัง

ถ้าอยากเป็นนายตัวเองตอนนี้ การเป็นนายตัวเองไม่เหมือนมนุษย์เงินเดือน คุณจะต้องบริหารเงินให้ดีก่อน หากวันนี้คุณยังหารายได้ที่แน่นอนไม่ได้  ในที่สุดหลายคนก็ต้องกลับไปหาพนักงานออฟฟิศตามปกติเป็นพนักงานเงินเดือน ดังนั้น ฝึกลดภาระหนี้และสร้างสภาพคล่องให้กับตัวเองให้มากที่สุด อย่าซื้อของไม่จำเป็น

ลงมือทำ ทำแบบจริงจัง

บางคนไม่กล้าลงมือทำเพราะไม่มั่นใจ แต่ความมั่นใจในตนเองมาจากการเรียนรู้ คุณสามารถทำเป็นงานเสริมโดยไม่ต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก และถ้ามันไม่ได้ดีอย่างที่คิดก็ควรทำ เรียนรู้ปัญหา หัดแก้ปัญหาได้ด้วยตัวเองให้ได้ก่อน

หาแรงบันดาลใจ

การมองหาไอดอลที่ประสบความสำเร็จ หาแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเรื่องแค่นี้เอง ทำไมจะทำไม่ได้ หาแรงผลักดันจากคนธรรมที่ประสบความสำเร็จในชีวิต 

 

หางานเสริมทำก่อน เรียนรู้ไว้ไม่เสียหาย

ก่อนหน้านี้งานเสริมคือทางเลือกที่ไม่สำคัญ แต่ในปัจจุบันงานพิเศษคือทางรอด อาชีพเสริมกับงานประจำ สามารถเป็นหลักประกันรองรับในวันที่คุณมีปัญหาได้ หรือคุณอาจมีปัญหากับกิจวัตรประจำวันของคุณ การเริ่มต้นใช้งานก่อนเป็นข้อได้เปรียบ อย่าเครียดกับงานมากเกินไป เพราะมีรายได้สองทาง

พอใจกับสิ่งที่มี

วิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดคือการไล่ตามอาชีพที่คุณได้ทำไปแล้ว การเป็นนายตัวเองเป็นเครื่องมือในการทำเงิน อย่าเสียเวลามองหาสิ่งที่คุณไม่มีหรือใช้เวลามากในการสร้างมันขึ้นมา

เอาชนะให้ได้ อย่าเสียเวลาคิดนาน

ต่อให้อยากเป็นนายตัวเองมากแค่ไหน คนส่วนใหญ่พยายามเอาชนะความกลัวก่อนแล้วจึงลงมือทำ แต่เชื่อมั่นในตัวอง ความกลัวเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถเอาชนะได้ เพราะโลกสร้างความกลัวใหม่ๆ อยู่เสมอ แม้จะมีความกลัว แต่วิธีเดียวที่จะทำได้ เพราะมันทำให้มนุษย์อาย หากไม่ได้ผล ให้เริ่มใหม่

มีความมั่นใจในตัวเอง  ขายความสามารถของตัวเอง

การขายตัวเองเป็นสิ่งสำคัญในการเป็นเจ้านายของคุณ ในโลกออนไลน์ คุณขายตัวเองได้ คือขายความสามารถตัวเองนั่นเอง การขายตัวเองทำให้ผู้อื่นมีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา ดังนั้นคุณต้องดูแลตัวเอง แนะนำตัวเอง และใช้ความสามารถของคุณให้โลกเหมาะกับสไตล์ของคุณ ยิ่งมีคนรู้จักคุณมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการขายสินค้าได้มากขึ้นเท่านั้น โอกาสในการเป็นเศรษฐีอิสระก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

 

ปลาหมึกย่าง สร้างรายได้ ต้นทุนต่ำ

 


Comments are Closed

© 2021: ธุรกิจ อาชีพที่เป็นนายตัวเอง | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress